Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Ngày đăng: 12/07/2023 lúc 10:20

Trong quan niệm của người xưa, xây dựng một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho chủ nhà. Do đó, khi thiết kế và xây dựng, ngoài việc tập trung vào nhu cầu sử dụng của gia đình, cũng cần quan tâm đến những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở để tránh tối đa các tác động tiêu cực đến cuộc sống và tài lộc của gia chủ. Hãng taxi tải Thành Hưng – đơn vị chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Tổng hợp những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở

Nhà ở không chỉ đơn thuần là nơi để ăn, ở và sinh hoạt mà còn mang ý nghĩa phong thủy quan trọng. Vì vậy, yếu tố phong thuỷ luôn được đặt lên hàng đầu trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà ở. Dưới đây là những điều kiêng kỵ cơ bản mà gia chủ nên biết để tránh các tác động tiêu cực đến phong thủy của ngôi nhà.

Những điều kiêng kỵ xung quanh nhà

Trong quá trình xây dựng nhà, phần mặt tiền của ngôi nhà nên tránh hướng đến các ngôi nhà đổ nát hoặc bị bỏ hoang. Lí do là những ngôi nhà này thường có nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, cũng như có thể trú ngụ của những kẻ lang thang, gây mối nguy hiểm cho gia đình. Ngoài ra, nếu tường rào của ngôi nhà chĩa vào cửa chính của nhà khác, cũng cần tránh để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà. Nếu góc tường chĩa vào bên trái nhà thì có thể gây bất lợi cho người đàn ông trong gia đình, và nếu chĩa vào bên phải thì có thể gây bất lợi cho người phụ nữ. Nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định vị trí xây dựng ngôi nhà để tránh các tác động tiêu cực đến phong thủy và cuộc sống của gia đình.

Kiêng kỵ trong cách bài trí phòng khách

Phòng khách được coi là không gian sinh hoạt chính của gia đình, do đó cần thiết kế sao cho có nhiều dương khí. Vị trí của phòng khách nên nằm ở nửa trước của ngôi nhà hoặc ở tầng 1, với lối đi thoáng đãng và ánh sáng tự nhiên. Nên tránh thiết kế phòng khách với xà ngang, bởi sẽ mang sát khí từ trần nhà xuống, gây cảm giác khó chịu và áp bức cho gia đình.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Cách bày trí phòng khách nên đơn giản, không nên sử dụng quá nhiều đồ đạc, tránh gây rối mắt và lộn xộn. Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc hoặc chọn những màu sắc ảm đạm. Điều này là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở, để tránh tạo cảm giác lạnh lẽo và không ấm cúng cho gia chủ và khách tới thăm. Bằng cách tạo ra một không gian phòng khách ấm áp và thoải mái, sẽ giúp tạo ra tâm trạng tích cực cho mọi người trong gia đình.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ở về cách bố trí phòng bếp

Phòng bếp được coi là không gian để chuẩn bị các bữa ăn gia đình và thường chứa nhiều dầu mỡ, khói bụi và vi khuẩn. Vì vậy, khi thiết kế nhà, cần tránh đặt phòng ngủ bên cạnh phòng bếp để đảm bảo không có mùi đồ ăn, dầu mỡ và vi khuẩn ám vào phòng ngủ và đảm bảo vệ sinh.

Phòng bếp cũng không nên được thiết kế cao hơn phòng khách, vì sẽ gây mất thẩm mỹ và theo phong thủy có thể gây ra sự bất hòa trong quan hệ vợ chồng. Phòng khách trong nhà thường đại diện cho vị thế và uy quyền của người đàn ông trong gia đình, trong khi phòng bếp thường ám chỉ tới vai trò của người phụ nữ. Vì vậy, cách thiết kế không ổn định có thể khiến nhiều người hiểu lầm rằng vị trí của người vợ đang lấn át người chồng. Cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc khi thiết kế phòng bếp để đảm bảo phong thủy và sự hài hòa trong gia đình.

Kiêng kị trong cách thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để đảm bảo giấc ngủ và sự nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ, cần chú ý đến gam màu sử dụng. Nên tránh sử dụng gam màu sẫm, bởi sẽ mang lại không gian ảm đạm và tạo bất lợi cho cuộc sống vợ chồng. Nên chọn màu sáng và tươi sáng để tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Ngoài ra, cần chú ý đến vị trí giường cần đúng phong thủy và hợp mệnh gia chủ. Không nên đặt giường gần phòng bếp để tránh mùi thức ăn bay vào phòng ngủ, khiến không khí trong phòng không được thơm tho và sạch sẽ, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cũng không nên đặt giường cạnh nhà vệ sinh, bởi sẽ mất tính thẩm mỹ. Không nên đặt đầu giường dựa vào cửa hoặc quay ra hướng cửa, để đảm bảo tương lai và sức khỏe của gia chủ. Cần tìm hiểu kỹ và có kế hoạch thiết kế phòng ngủ để tạo ra không gian thoải mái và giấc ngủ ngon.

Lời kết

Tổng hợp lại, có rất nhiều điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà chúng ta cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe, tài lộc và tình cảm gia đình. Chúng ta không nên thiết kế nhà ở với các không gian quá chật hẹp, không đúng phong thủy và không đảm bảo vệ sinh.

Chủ đề: Phong thủy