Cận cảnh khúc gỗ 16 tỉ đồng được bày bán tại Hà Nội

Cận cảnh khúc gỗ 16 tỉ đồng được bày bán tại Hà Nội

Đăng ngày: 09/05/2021 - Cập nhật: 27/12/2022

Khúc gỗ trị giá 16 tỉ đồng có tuổi thọ khoảng 5.000 năm, được mang về từ châu Phi đang thu hút người tham gia triển lãm tại hội chợ Đồ gỗ và trang trí nội thất Hà Nội 2020. Đây là hội chợ thường niên được tổ chức bởi Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội, cơ quan chủ trì là Sở công thương TP Hà Nội.

Hội chợ Đồ gỗ và trang trí nội thất Hà Nội 2020

Hơn 300 gian hàng bán đồ gỗ và trang trí nội thất của trên 100 doanh nghiệp được bày bán tại Hội chợ Hà Nội. Hội chợ được tổ chức tại Khu vực quảng trường đối diện sân vận động quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), kéo dài từ ngày ngày 5 – 14.10.2020.

Đồ nội thất mỹ nghệ cao cấp

Đa số các gian hàng đều bày bán đồ nội thất được làm bằng gỗ quý hiểm như gỗ cẩm lai, gỗ đàn hương, gỗ vân,..

Đồ gia dụng làm bằng gỗ tự nhiên

Một số đồ gia dụng được làm bằng gỗ tự nhiên.

Khúc gỗ cẩm lai Nam Phi siêu khủng

Tại hội chợ, khúc gỗ cẩm lai trị giá 16 tỉ đồng cũng thu hút không ít người đến chiêm ngưỡng. Được biết khúc gỗ có tuổi thọ khoảng 5.000 năm, được mang về từ châu Phi. Chiều dài 5,48 m, vành tròn 2 bên 7,2 m.

Gỗ cẩm lai Nam Phi 16 tỷ đồng

Anh Nguyễn Văn Sơn, người bán hàng tại đây chia sẻ: “Gỗ này được nhập ở Nam Phi, ở Việt Nam bây giờ không có được loại gỗ cẩm lai lớn thế này, muốn mua thì phải nhập khẩu. Chủ yếu người tiêu dùng đến xem vì tò mò chứ không mua vì giá trị của nó cũng lớn”.

Vân gỗ cẩm lai

Loại gỗ cẩm lai này luôn nhận được sự đánh giá cao về độ cứng chắc. Đặc biệt toàn thân gỗ sở hữu những đường vân nhỏ và mảnh chạy khắp, độ bền rất tốt, ít bị mối mọt hoặc là nứt nẻ.

Ngoài ra, ở hội chợ cũng có bày bán những bộ bàn ghế đắt tiền làm bằng gỗ mun, gỗ trắc dao động từ 500-700 triệu đồng.

Chú Nguyễn Văn Thành, nghệ nhân làm gỗ ở Bắc Ninh, chủ một gian hàng tại đây chia sẻ: “Gỗ đắt hay rẻ phụ thuộc vào chất liệu gỗ, gỗ càng quý giá càng cao. Như gỗ mun có giá đắt hơn gỗ trắc. Gỗ mun có vân gỗ là những hoa văn sọc trắng vàng và đen hòa quyện lẫn nhau rất đẹp, chất gỗ nặng, cứng và chống được mối mọt nên được sử dụng rất nhiều trong làm đũa và các sản phẩm mĩ nghệ đem lại giá trị sử dụng cực kì bền nên tới vài chục năm đến cả trăm năm”.

Bộ bàn ghế gỗ trắc quý hiếm

Bộ bàn ghế gỗ trắc quý hiếm

Tượng di lặc gỗ lu hương

Pho tượng được làm bằng gỗ lu hương trị giá 95 triệu đồng

Đồ gỗ phong thủy tại hội chợ

Vòng tay, tượng phật để bàn hay một số đồ phong thủy cũng được bày bán tại các gian hàng ở hội chợ

Không biết đã có ai trong ngành chế biến đồ gỗ Việt Nam để tâm trí nghiên cứu sâu về thị hiếu người Âu, Mỹ, để có những sản phẩm gia dụng thích hợp chinh phục thị hiếu khách hàng Âu Mỹ chưa? Tôi có dịp qua làm việc tại một vài nước châu Âu và Bắc Mỹ, thấy đồ gỗ nhập từ Việt Nam ở đó rất đẹp, giá không đắt, nhưng chỉ có trong các gia đình Việt kiều lớn tuổi sống ở Âu, Mỹ. Vậy tại sao chúng ta không quan tâm đủ mức để chinh phục khách hàng Âu, Mỹ?

Chủ đề: Tin tức